Không gian nội thất Vintage – Mang chút hoài niệm “tâm sự” vào lòng thành phố hiện đại

Giữa thành phố hiện đại, những chung cư cao cấp mọc lên ngày càng dày đặc khiến đời sống trở nên hối hả. Nên nếu để quay về chút hoài niệm cổ điển thì biến căn nhà đang ở thành một nơi để ta thực hiện điều đó chả phải tốt hơn sao?

Sau 8 tiếng ngồi trong văn phòng với bốn bức tường trắng bệch, điều hòa thốc thẳng vào người thì bạn sẽ chọn quay trở về ngôi nhà của mình và thực hiện những điều tương tư sao? Tại sao bạn phải ra khỏi căn nhà của bạn để tìm đến một quán nước nào đó chỉ để uống một cốc cafe mà bạn có thể pha ngay tại nhà của mình?
Có lẽ tại quán cafe đó mang lại cho bạn cảm giác “thân thiện” hơn nhiều so với nhà bạn đang ở. Giới trẻ hiện nay cũng dần trở nên yêu thích các giá trị cũ trong cuộc sống thường nhật và dần dần xu hướng Vintage được ưa chuộng trong lối sống hàng ngày của người hiện đại.

Vintage là gì?

Định nghĩa đơn giản là sự cổ điển mang hơi hướng hoài niệm các giá trị cũ, Vintage đang trở thành trào lưu trong nhiều lĩnh vực từ thời trang cho đến thiết kế và dần trở thành xu hướng cho các sản xuất đồ nội thất hiện nay.

Tại sao Vintage lại trở thành xu hướng trong không gian sống?

Hừm…Thử nghĩ xem nếu như sau một ngày làm việc mệt nhọc, ngồi trong 4 bức tường của công ty với những người đồng nghiệp khó tính, điều hòa thốc thằng vào mặt, sau 8 tiếng đấy bạn về nhà và lại đập mặt vào 4 bức tường “trắng bệch” nhợt nhạt đấy thì cảm giác của bạn sẽ thế nào? “Making house like home” nhà là nơi để bạn thư giãn nghỉ ngơi, là nơi mà bạn được đắm chìm trong không gian riêng của mình…thì đó là lý do tại sao mà không gian Vintage trở thành xu hướng hiện nay.

Nội thất phong cách Vintage

Phong cách Vintage trong việc thiết kế nội thất.

Cũng giống như thời trang, Vintage trong ngành thiết kế nội thất không chỉ là cố định vào một số đồ nội thất mà là sự kết hợp của những đồ nội thất đó – tạo nên một không gian sống cổ điển và hoài niệm.


Nội thất Vintage là sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại tạo nên một không gian hài hòa và độc đá trong căn nhà, Một chiếc đồng hồ cổ đặt trong phòng khách kết hợp với chiếc sofa đã “ngả” màu, bên cạnh bức tranh treo tường với các họa tiết trang trí đặc sắc hoặc một chiếc rèm cửa màu màu pastel che ánh sáng soi vào chiếc bàn gỗ nhỏ kê trên chiếc thảm nhiều với các họa tiết nhiều màu sắc.

Nội thất phong cách Vintage

Những đồ vật trang trí từ những năm trước là đặc điểm riêng mà phong cách Vintage thường có. Không gian mộc mạc kết hợp với màu sắc trung tính của các chất liệu thô mộc sẽ khiến cho tâm trạng của bạn thoải mái hơn khi bước về căn nhà của mình.

Thử tưởng tượng giữa một cuộc sống bộn bề lo toan, hối hả luôn bắt ta phải tiến tiến và tiến, vậy thì nếu có một nơi để bạn ngả lưng sau một ngày dài thì bạn chọn đó là nhà của bạn hay là một quán cafe vintage nào đó?

(Ảnh: sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *